Thiết kế sân khấu sự kiện | 6 quy tắc cần thiết

Thiết kế sân khấu sự kiện là một nghệ thuật sáng tạo độc lập, nơi mà các yếu tố âm thanh, màu sắc được hòa quyện với nhau tạo nên một bức tranh sống động, thu hút người xem. Trong bài viết này, Green Art Group sẽ chia sẻ cho các bạn về 6 quy tắc thiết kế sân khấu sự kiện quan trọng giúp mang đến trải nghiệm sân khấu tối ưu.

Kích hoạt mí 6 quy tắc thiết kế sân khấu sự kiện quan trọng

Dưới đây là 6 quy tắc bạn cần biết khi tiến hành thiết kế sân khấu sự kiện:
Hình ảnh sân khấu sự kiện đèn đỏ
Quy tắc thiết kế sân khấu sự kiện

Xác định tiêu điểm của sự kiện

Theo kinh nghiệm của Green Art Group, hiểu rõ mục tiêu sự kiện là quy tắc đầu tiên và quan trọng nhất khi bắt tay vào bất kỳ dự án thiết kế sân khấu nào.
Điều này bao gồm các tính năng xác định:
  • Đối tượng khách mời của sự kiện là ai?
  • Sự kiện cuối cùng của mục tiêu được tổ chức là gì?
  • Thông điệp muốn truyền tải là gì?
Bằng cách trả lời một cách chi tiết các vấn đề trên, sẽ mang đến cho bạn một ý tưởng thiết kế sáng tạo và thích hợp.
Mặc dù vậy, điều này sẽ giúp bạn lựa chọn phông nền, tông màu chủ đạo cùng ý tưởng nội dung phù hợp.
Ví dụ: Đối với các sự kiện ngoài trời ngọc đến các đồ vật trẻ tuổi cần năng động thì tông màu tươi sáng và nổi bật sẽ là tông màu mà bạn nên cân nhắc.

Đảm bảo tính cân bằng

Hình ảnh sân khấu sự kiện đèn xanh dương
Đảm bảo tính cân bằng
Việc đảm bảo tính toán cân bằng giữa sân khấu và cánh gà giúp sân khấu hoàn thiện có chiều sâu và kiểm tra các mục tiêu chuẩn được biểu diễn, tăng tính chuyên nghiệp cho chương trình.
Thông thường, Green Art Group sẽ tạo ra nhiều cấp độ, lớp khác nhau kết hợp cùng kỹ thuật âm thanh, ánh sáng,… để tạo chiều sâu cho sân khấu. Đồng thời, các thiết kế lớn của chúng tôi sẽ tính toán tỷ lệ phân tích bổ sung biểu tượng diễn đàn và trang trí theo một cách hợp lý. Nhờ đó, bảo đảm thính giác sẽ được giám sát trong buổi biểu diễn.

Vị trí sân khấu phải đẹp và thoáng mát

Ánh đèn sân khấu màu xanh dương
Vị trí sân khấu đẹp và thoáng mát
Sân khấu phải được đặt ở nơi mà mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy và cận cảnh. Đồng thời đảm bảo sự thoải mái thoải mái và an toàn cho người giả và người biểu diễn.
Sân khấu không nên bị che khuất bởi cột, tường hoặc các vật cản khác. Điều này giúp đảm bảo thông điệp được truyền tải hiệu quả hơn.
Thông thường, trước khi tiến hành thiết kế sân khấu, Green Art Group sẽ tính toán kỹ thuật kỹ thuật tính toán các vật như loa, đèn và không có ảnh hưởng đến tầm nhìn của các thính giả hay không.Trong các trường hợp phát hiện vấn đề, chúng tôi tiến hành giải quyết ngay lập tức.

Bố trí hai cánh gà

Hai bên cánh gà cần được phân chia thành các lĩnh vực khác nhau như:
  • Tiêu chuẩn khu vực dành cho các mục sắp xếp diễn đàn
  • Khu vực để đạo cụ,…
Đồng thời, khu vực cánh gà cần được thiết kế một cách thông minh, mang lại sự thuận tiện cho người biểu diễn trong tình huống họ phải lên sân khấu một cách bất ngờ.

Sử dụng đúng thiết bị hỗ trợ loại, đúng lúc

Thiết bị hỗ trợ sự kiện sân khấu
Sử dụng thiết bị hỗ trợ sự kiện sân khấu
Việc sử dụng đúng loại, đúng lúc thiết bị sân khấu sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của thính giác. Đồng thời, hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình LED cùng các thiết bị kỹ thuật khác phải phù hợp với từng loại sự kiện. Qua đó, giúp chương trình được trình bày một cách rõ ràng và hiệu quả.
Để bảo lưu quy tắc này, bạn nên tìm một đơn vị thiết kế sân khấu sự kiện uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn các giải pháp thích hợp.

Chiều cao, chiều sâu, vật cản

Đối với các sự kiện diễn ra trong hội trường hoặc khách sạn, yếu tố chiều cao và chiều sâu của sân khấu cần phải được xem xét một cách cẩn thận. Vì: 
  • Chiều cao quyết định không gian trên sân khấu và ảnh hưởng đến độ sáng và âm thanh hoạt động.
  • Chiều sâu là khoảng cách từ sân khấu đến khán giả, ảnh hưởng đến tầm nhìn và tương tác.
Do đó, nhà thiết kế cần phải hợp lý khéo léo các hình ảnh với hệ thống đèn điện nhằm tạo ra cú đánh lừa thị giác giác giác và tạo chiều sâu cho sân khấu.

Green Art Group – Đơn vị thiết kế, thi công sân khấu chuyên nghiệp

Bên cạnh nắm 6 quy tắc thiết kế trên là một yếu tố cần thiết giúp cho sân khấu sự kiện của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Đồng thời, sự hỗ trợ từ một đơn vị chuyên nghiệp như Green Art Group sẽ giúp sân khấu của bạn hoàn thiện.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế sân khấu sự kiện, Green Art Group luôn tìm cách đổi mới và đa dạng hóa phong cách thiết kế nhắm mang đến sự hài lòng cho từng khách hàng.
Lựa chọn Green Art Group , chúng tôi sẽ mang đến cho bạn cách thiết kế sân khấu sự kiện sáng tạo, đáp ứng một nhu cầu tốt nhất của bạn. Liên hệ ngay với Green Art Group để nhận được dịch vụ nhanh nhất!
CÔNG TY THIẾT KẾ THI CÔNG NGHỆ THUẬT GREEN ART
Đường dây nóng : 0961.577.611
Email : kinhdoanhgreenart@gmail.com
Địa chỉ : Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.