Tư vấn thi công mĩ thuật trang trí khách sạn là lĩnh vực khá mới mẻ tại Việt Nam. Thực tế cho thấy, những chủ khách sạn dám đầu tư vào những lĩnh vực trang trí mỹ thuật này thường thu lợi nhuận tốt hơn. Bởi vì họ thu hút được những nhóm khách hàng yêu thích không gian nghệ thuật được trình bày thông qua thiết kế nội thất tinh tế, đa phong cách.Cùng Green Art khám phá bài viết sau để hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé!

Mỹ thuật trang trí khách sạn là gì 

Nghệ thuật trang trí trong khách sạn không chỉ liên quan đến đồ nội thất. Để tạo điểm nhấn cho các bức tường của phòng ăn khách sạn. Chúng tôi đã tìm nguồn và thiết kế các tác phẩm nghệ thuật. Để gợi lên một cuộc sống yên tĩnh hơn một chút từ cuộc sống hối hả và nhộn nhịp bên ngoài dòng công việc căng thẳng. 

Tư vấn thi công mĩ thuật khách sạn

Tư vấn thi công mĩ thuật trang trí khách sạn cần phù hợp với từng phong cách thiết kế của từng không gian. Đảm bảo hài hòa giữa yếu tố thẩm mỹ và tính ứng dụng, cụ thể:

Khách sạn cổ điển

Đối với những khách sạn trong khu vực tích hợp văn hóa của nhiều vùng miền và quốc gia. Việc theo đuổi phong cách trang trí mĩ thuật cổ điển là một lựa chọn sáng suốt. Thiết kế và xây dựng nội thất của khách sạn sẽ được chú trọng và trung lập để bảo vệ tất cả các tín ngưỡng văn hóa. 

Phong cách cổ điển tập trung vào việc cung cấp sự thoải mái và thư giãn. Để khách của bạn có thể quay lại và tận hưởng bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo điểm nhấn cho khách sạn thông qua các bức phù điêu, tượng nghệ thuật đơn giản. Nhưng không kém phần tinh tế, tỉ mỉ. 

Tư vấn thi công mĩ thuật trang trí khách sạn gần gũi với thiên nhiên 

Thiết kế khách sạn hài hòa với thiên nhiên đã và đang trở thành xu hướng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tùy vào từng không gian thiết kế khách sạn theo đuổi. Mà xu hướng trang trí mỹ thuật gần gũi thiên nhiên sẽ có những khác biệt nhất định. 

Phiên bản này được tham khảo kỹ lưỡng để chọn các bức tranh nghệ thuật lồng ghép ý tưởng thiên nhiên trong nhà phù hợp. 

Tư vấn thi công mĩ thuật trang trí khách sạn chăm sóc, massage và spa 

Hầu hết các công ty thiết kế khách sạn đều khuyên chủ đầu tư nên đầu tư thiết kế các không gian chăm sóc đi kèm. Các spa nhỏ  làm tăng sự hài lòng của khách hàng. Chúng cho phép khách lưu trú lâu hơn và tận hưởng nhiều dịch vụ phụ trợ của khách sạn hơn.

Tận dụng không gian thư giãn này, chủ khách sạn có thể đặt các bức tượng phật, tác phẩm điêu khắc hoặc trang mỹ thuật nghệ thuật. Nhằm tăng sự thích thú cho khách hàng.

Tư vấn thi công mĩ thuật trang trí khách sạn khu vực nhà hàng, tiệc cưới

Khách sạn rất tráng lệ với các phòng họp phục vụ tiệc cưới. Điều này giúp củng cố tên tuổi và khẳng định đẳng cấp cũng như mức đầu tư của khách sạn. Thiết kế phòng dịch vụ chuyên nghiệp với nội thất sang trọng. Kết hợp cùng các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật sẽ tôn lên sự tinh tế cho không gian.

Ngoài ra, chúng thường có vị trí địa lý gần với các khu kinh doanh lớn. Nhiều khách doanh nhân không thể bỏ lỡ các phòng tiện nghi và đa chức năng liên quan. Vì vậy những sản phẩm nghệ thuật mĩ thuật sẽ thu hút nhiều sự chú ý cho khách sạn hơn. 

Tư vấn thi công mĩ thuật trang trí khách sạn container 

Khách sạn container là loại hình mới du nhập vào Việt Nam. Mô hình khách sạn “container” này chưa  phổ biến ở Việt Nam, nhưng lại rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.

Loại hình khách sạn  này giúp chủ đầu tư tiết kiệm được  nhiều chi phí xây dựng và nhân công. Hãy tận dụng những chiếc container cũ. Tái chế chúng thành nội thất khách sạn hiện đại, ngăn nắp và hoàn thiện. 

Nó thu hút một cộng đồng những người yêu thích tính chất độc đáo của khách sạn và tạo ra sự khác biệt. Trong các phòng  khách sạn, nghệ thuật thêu điêu khắc gợi lên các sắc thái sáng và tối của màu sắc. Sự kết hợp màu nhã nhặn sẽ giúp khách hàng ấn tượng với khách sạn hơn.

Các chi tiết cần lưu ý trong thi công mĩ thuật trang trí khách sạn

Lồng ghép mỹ thuật vào các vách ngăn

Những vách ngăn phân chia không gian ảnh hưởng đến trực giác theo những cách khác nhau. Lồng ghép mỹ thuật vào các vách ngăn tạo nên một sự sáng tạo độc lạ.

Gợi ý đầu tiên là sử dụng gỗ xẻ được sấy tự nhiên, tẩm sấy chống mối mọt, đảm bảo an toàn cho khách sử dụng đồng thời tiết kiệm chi phí bảo dưỡng phát sinh.

Sử dụng các bức tranh đa chiều

Tiếp theo, bạn cũng có thể trưng bày tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ trên tường, vừa thể hiện tính nghệ thuật độc đáo, vừa chú trọng đến yếu tố văn hóa, câu chuyện lịch sử … 

Nghệ thuật mỹ thuật được lột tả trong các bức tranh đa chiều: kết hợp các dải vải lanh và nhựa trên gỗ. Các nhà điêu khắc tạo ra một sự thay đổi bất ngờ cho không gian khách sạn một cách công phu.

Cùng với lịch sử nghệ thuật đã khắc sâu trong lòng du khách. Một số tác phẩm nghệ thuật được in trên giấy bạc để tạo cho sản phẩm một vẻ ngoài hiện đại sôi động. Hoặc tầm nhìn từ trên cao của khách sạn. 

Một bức tường nghệ thuật lớn tại khu vực chờ hoặc tiếp tân cũng góp phần tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng khi lần đầu đến trải nghiệm dịch vụ ở khách sạn của bạn

Hy vọng với những tư vấn thi công mĩ thuật trang trí khách sạn bên trên, Green Art có thể giúp các bạn hiểu hơn về trang trí mĩ thuật trong khách sạn. Hãy biến khách sạn của bạn trở nên độc đáo và sang trọng với các tác phẩm nghệ thuật. 

THIẾT KẾ THI CÔNG NGHỆ THUẬT GREEN ART

Email: kinhdoanhgreenart@gmail.com

Hotline: 0961.577.611

Địa chỉ: Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh