Điều đặc biệt ở thiết kế sân vườn nhỏ là đối với những gia đình trẻ hoặc ít người và còn đúng hơn khi sinh sống tại đô thị lớn. Họ không cần dư khoảng đất rộng để khai thác mảng sân vườn thoáng đãng.

Thực tế cho thấy, theo các chuyên gia kiến trúc cảnh quan, những thay đổi mang tính vi tế sẽ tác động cực lớn đến cách những gia đình ít người cảm thấy ấm cúng, tiện nghi, nghỉ ngơi dưới thảm cây xanh trong một không gian đất sử dụng không quá 120m2 (bao gồm cả mảng sân vườn và kiến trúc nhà ở).

3 Ý tưởng thiết kế sân vườn nhỏ

Xem cách những người làm vườn trên khắp đất nước đã tạo ra những khu vườn nhỏ tuyệt vời trong không gian nhỏ Những khu vườn nhỏ có nhiều tiềm năng hơn bạn tưởng. Cho dù đối phó với một không gian hẹp dài phía sau một ngôi nhà cổ điển, một sân sau chật chội thiếu sự riêng tư hay một khu vườn tồi tàn ở phía sau một hòn đá nâu, những khả năng là vô tận. Vì vậy, đừng viết tắt khu vực ngoài trời 40 feet 20 feet của bạn – với thiết kế phù hợp, nó có thể là một khu vườn đáng kinh ngạc.

Hàng rào thấp, thảm cỏ & các cây bụi, đèn chiếu sáng…tất cả đều đã nói lên không hiệu ứng lớn của những sân vườn nhỏ hơn
Cho dù là mảnh sân vườn nhỏ hẹp nhưng tác động vi tế vô cùng đặc sắc
Mảnh sân vườn nhỏ sẽ đem lại cảm quan ấm cúng, gần gũi hơn là những mảng sân – vườn tược rộng lớn

Mẹo thiết kế sân vườn nhỏ:

Hãy nhớ tầm quan trọng của không gian âm, thậm chí một khoảng sân nhỏ hoặc bãi cỏ có thể mang lại sự cân bằng cho một sân vườn nhỏ.

  • Bao gồm chỗ ngồi tích hợp trong một góc để giữ cho khu vườn của bạn không cảm thấy đông đúc. Sử dụng một bức tường sống để thêm sự tươi tốt nơi không gian mặt đất bị hạn chế.
  • Bước lại và nhìn vào sân của bạn với đôi mắt tươi, sau đó đơn giản hóa và gọn gàng.
  • Ngay cả khi không gian ngoài trời của bạn có vẻ quá tải, hãy chọn một thứ mà bạn muốn thay đổi nhất.
  • Suy nghĩ lớn. Các lối đi rộng rãi và không gian thu thập đang mời gọi, và các tính năng lớn đang tham gia vào bất kỳ không gian kích thước nào.
  • Bạn có thể tối đa hóa khả năng sống của một sân nhỏ bằng cách tận dụng những thay đổi về địa hình để phân chia không gian thành các khu vực sinh sống khác nhau. Chia một khu vườn, ngay cả khi nhỏ, thường có tác dụng nghịch lý làm cho nó có vẻ lớn hơn.
  • Trong những khu vườn nhỏ nơi không gian quá hạn chế cho các tiêu điểm chính, hãy tạo ra một loạt các góc nhìn nhỏ trong chính khu vườn, mang lại sự quan tâm theo mọi hướng trong khi sử dụng các nhà máy để cung cấp một khung.
  • Chia khu vườn thành các phòng ngoài trời vang vọng và mở rộng bên trong ngôi nhà, mang lại cả mục đích bên trong lẫn bên ngoài và khiến mọi thứ cảm thấy rộng lớn hơn.
  • Nếu bạn có kế hoạch để giải trí các nhóm, giữ đồ nội thất và trồng dọc theo chu vi của khu vườn để cho phép hòa lẫn trong trung tâm của không gian.
  • Khi chọn cây cho một không gian tương đối nhỏ, đừng phát điên màu – hãy sử dụng bảng màu đơn sắc hơn với các màu lạnh hơn (như xanh lam, tím, vàng và xanh bạc) – nếu không, bạn có thể kết thúc với một khu vườn có cảm giác gần gũi và hạn chế.
  • Đừng quên ánh sáng để mở rộng việc sử dụng sân của bạn vào ban đêm.

Nếu bạn cho rằng trong hầu hết các trường hợp, một phí giá thiết kế sân vườn đem lại tác động vô cùng hiệu quả, có thể bạn sẽ cân nhắc đến cuộc trao đổi cùng kiến trúc sư cảnh quan tại Green Art.